Bài tập cho mắt đẹp mỗi ngày

Cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, đôi mắt cũng có lúc hoạt động quá tải, khiến bạn cảm thấy nhức mắt, căng thẳng. Hãy áp dụng ngay bài tập cho mắt đẹp mỗi ngày sau đây để có đôi mắt khỏe mạnh, trẻ trung bạn nhé!

Đôi mắt của bạn hoạt động liên tục trong ngày và chỉ thực sự nghỉ khi ngủ. Và với tình trạng mắt hoạt động quá tải do làm việc máy tính, điện thoại, ti vi, đọc sách,…  khiến bạn cảm thấy vùng mắt ệt mỏi, thiếu sức sống, xuất hiện quầng thâm, bọng mắt, vùng da mắt trở nên nhăn nheo,…. Chính những lí do này khiến đôi mắt bạn mất đi vẻ đẹp vốn có.

Bài viết sau đây xin chia sẻ với chị em một số bài tập hằng ngày dành cho mắt, để giúp đôi mắt được thư giãn và khỏe mạnh.

bai-tap-cho-mat-dep-moi-ngay

Mắt hoạt động quá tải khiến bạn cảm thấy vùng mắt ệt mỏi, thiếu sức sống, xuất hiện quầng thâm, xuất hiện nếp nhăn.

Bài tập cho mắt đẹp mỗi ngày

Động tác 1 – Nhắm và mở mắt to hết cỡ từ 5-10 lần mỗi ngày để giúp mắt giảm căng thẳng và giúp mở kích thước mắt.

Động tác 2 – Bạn nhìn hết cỡ sang bên trái giữ mười giây, sau đó lặp lại với bên phải và giữ mười giây. Động tác này bạn lặp đi lặp lại 10-15 lần.

Động tác 3- Bạn nhìn lên trên mười giây, nhìn xuống dưới mười giây và lặp lại 10-15 lần. Sau đó tăng tốc độ nhanh dần. Động tác 2 và 3 sẽ làm giảm mệt mỏi cho đôi mắt, giúp mắt nhanh nhẹn, linh hoạt hơn, nhờ vậy mà mắt đẹp, đầy sức sống.

bai-tap-cho-mat-dep-moi-ngay-2

Bài tập mắt thực hiện hàng ngày sẽ giúp đôi mắt thư giãn, khỏe mạnh hơn.

Động tác 4 – Đảo mắt vòng trong theo chiều kim đồng hồ, rồi đảo ngược chiều kim đồng hồ. Với động tác này bạn thực hiện 3-5 mình, giúp đôi mắt linh hoạt hơn.

Ấn huyệt vùng mắt

Các huyệt quan trọng xung quanh vùng mắt: huyệt đầu mắt (nằm dưới đầu chân mày); Huyệt đuôi mắt; 3 huyệt ở xương mắt dưới: dưới đầu mắt, giữa mắt, cuối mắt.

bai-tap-cho-mat-dep-moi-ngay-2

Khi tập các động tác cho mắt, bạn lưu ý cần kết hợp với hơi thở.

  • Nhấn 5 huyệt này theo thứ tự như sau: 1 – 2 – 3 – 4 – 5. Lặp lại 5 lần.
    Các động tác massage vùng mắt đơn giản:
  • Dùng ngón giữa áp út kéo vuốt nhẹ nhàng từ đầu mắt đi về phía đuôi mắt.
  • Dùng đầu ngón giữa và ngón áp út xoa tròn ở vùng đuôi mắt nhằm xoá vết chân chim.
  • Thực hiện động tác như đánh đàn piano khắp vùng mắt.

Lưu ý:

  • Với những bài tập mắt ở trên, bạn hãy lựa chọn 1-2 bài tập, và thực hiện hằng ngày cho mắt khỏe, đẹp.
  • Khi tập các động tác cho mắt, bạn lưu ý cần kết hợp với hơi thở. Hãy hít thở sâu chậm và đều. Hãy cảm nhận hơi thở của mình, hít vào bụng phình lên, thở ra bụng hóp vào.
  • Ngoài những bài tập giúp đôi mắt giảm căng thẳng, hoạt động tốt hơn, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống để cân bằng dinh dưỡng và bổ sung Omega 3 tốt cho mắt.

Bên cạnh đó, ngày nay, việc để có mắt đẹp hai mí tự nhiên vô cùng đơn giản với tiểu phẫu bấm mí hoặc cắn mí chuẩn Hàn. Giúp bạn có đôi mắt hai mí, to tròn, trẻ trung, cuốn hút lại đảm bảo an toàn lại, nhanh chóng, không gây đau. Và công nghệ bấm mí/ cắt mì Hàn Quốc được thực hiện tại Thu Cúc là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có đôi mắt đẹp.