5 mẹo trang điểm dành cho cô nàng mắt một mí

Về mặt thẩm mỹ, đôi mắt một mí nhỏ hẹp có kích thước thiếu cân đối, không hài hòa với khuôn mặt. Bên cạnh đó, về mặt nhân tướng mắt một mí cũng không được đánh giá cao. Vì vậy, hãy “bỏ túi” ngay 5 mẹo trang điểm dành cho cô nàng mắt một mí nhé!

1. Luôn dùng kem lót khi trang điểm mắt

5-meo-trang-diem-danh-cho-co-nang-mat-mot-mi

Thoa một lớp kem lót trước khi trang điểm mắt giúp bảo vệ vùng da mỏng nhạy cảm, đồng thời giúp phấn mắt lên màu chuẩn và liner lâu trôi hơn.

Nhiều bạn thường quên dùng kem lót, kem nền khi trang điểm vùng mắt. Bạn hãy nhớ rằng: Dù mắt một mí không có nếp gấp mí mắt nhưng mắt bạn vẫn có những nếp nhăn, trùng xuống làm nhòe đường liner.

Đồng thời, việc thoa một lớp kem lót trước khi trang điểm mắt giúp bảo vệ vùng da mỏng nhạy cảm và giúp phấn mắt lên màu chuẩn và liner lâu trôi hơn. Vì vậy, bạn hãy dùng kem nền chuyên dụng cho mắt làm lớp lót để phấn mắt bám lâu hơn.

2. Luôn mở mắt to khi tán phấn mắt và kẻ liner

Với nàng mắt một mí, khi trang điểm mở mắt sẽ giúp bạn dễ dàng xác định vùng nên tán phấn và kẻ liner, hất đuôi mắt.

3. Dùng miếng dán mí hoặc keo dán mí để tạo mí giả tạm thời

Bạn hãy khắc phục nhanh chóng nhược điểm mắt một mí với mẹo dùng miếng dán mí hoặc keo dán để tạo nếp mí giả. Tuy nhiên, bạn lưu ý cách tạo mắt hai mí này chỉ nên thi thoảng mới thực hiện vì nó có thể tạo cho vùng mắt thêm nhiều nếp nhăn và cũng không tốt cho vùng da ở mắt.

5-meo-trang-diem-danh-cho-co-nang-mat-mot-mi-4

Dùng miếng dán mí hoặc keo dán mí để tạo mí giả tạm thời.

4. Giúp mắt nhìn sâu hơn

Hiệu ứng tạo cảm giác mắt một mí sâu và mũi cao hơn đó là dùng phấn tạo khối theo 2 bước, rồi đánh phấn dọc hai bên sống mũi và kéo lên góc trong của mắt, ngay ở phần dưới đầu xương chân mày.

5-meo-trang-diem-danh-cho-co-nang-mat-mot-mi-1

Khâu quan trọng cho trang điểm mắt một mí là tạo điểm nhấn nơi hốc mắt bằng cách sử dụng các gam màu trầm.

Bạn hãy sử dụng một số tông màu trầm như nâu chocolate, cam đất, tím ruốc… tán đều từ hốc mắt rồi nhạt dần đễn giữa bầu mắt. Đây được gọi là kiểu tạo “mắt khói”, một cách hoàn hảo để tăng độ sâu cho đôi mắt mà không quá cầu kì.

5. Trang điểm mắt trước đầu tiên

Khi nàng mắt một mí muốn khắc phục các nhược điểm của đôi mắt là điểm nhấn trên khuôn mặt, hãy luôn trang điểm phần mắt trước. Bởi khi trang điểm mắt trước, bạn sẽ dễ dàng nhấn đậm phấn mắt lên hay lau bớt phần bị nhòe mà không lo ảnh hưởng đến lớp nền.

5 mẹo trang điểm hữu ích trên sẽ là “phép màu” giúp các nàng mắt một mí khắc phục nhược điểm của đôi mắt, để có đôi mắt long lanh to tròn và cuốn hút hơn. Tuy vậy việc trang điểm hàng ngày đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian và sự khéo léo.

Chúng tôi mách bạn bí quyết có 1 đôi mắt 2 mí to, tròn, tự nhiên mà không cần mất nhiều thời gian đó là bạn có thể áp dụng công nghệ Bấm mí Hàn Quốc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Bấm mí Hàn Quốc là tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản,không xâm lấn tới các vùng mô lân cận, không làm ảnh hưởng tới thị lực của mắt.

5-meo-trang-diem-danh-cho-co-nang-mat-mot-mi

Tiểu phẫu bấm mí hóa phép đôi mắt một mí thành hai mí đẹp tự nhiên, không mất thời gian trang điểm. Lưu ý kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa từng người.

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện kỹ thuật này, các bạn sẽ được các bác sĩ gây tê nên sẽ không gây ra bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào. Chỉ sau 15 phút thực hiện, với những bác sĩ giỏi của Thu Cúc và công nghệ bấm mí chuẩn Hàn giúp bạn tự tin trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình bạn nhé.